Đang tải dữ liệu ... ...

Ý nghĩa của bộ đồ đồng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên

Ngày: (05-11-2017 - 09:36 AM) - Lượt xem: 832

Đồ đồng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên mỗi vật dụng có ý nghĩa khác nhau,khi bày phải đúng cách theo quan niệm xưa và nay.

Ý nghĩa của bộ đồ đồng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên

Bộ đồ đồng bày trên bàn thờ gia tiên không phải ai cũng biết cách bày và ý nghĩa của từng món trước tiên ĐỒ ĐỒNG TRUYỀN THỐNG hướng dẫn các bạn cách bày lư đồng trên bàn thờ sao cho đúng cách như sau:

_Bày lư đồng thờ cúng trên bàn thờ sao cho đúng cách:

_Trung tâm của bàn thờ là cái đỉnh ta phải bày đỉnh đồng ở khu trọng tâm của bàn thờ căn cho ngay ngắn chính giữa,tiếp theo là hai chân nến bày hai bên cách với đỉnh khoảng cách thích hợp tuỳ vào diện tích bàn thờ.tiếp đến là trên của đỉnh bày hai con hạc trầu vào với nhau,nhiều người bày hạc quay ra là không phải hạc bày nên trên cách đỉnh là 10 cm.Tiếp đến là cặp đèn điện bày phía trên của hạc chút theo hình.

_Bát hương bày cũng là trọng tâm của bàn thờ khi bày ta đặt chính giữa như đỉnh ,hai bên bàn tho bày đông bình tây quả cách bày đồ đồng thờ cúng như trên là bày trên bàn thờ 1 cấp và kích thước 1,55m.

trưng bộ lư đồng trên bàn thờ gia tiên cho đúng cách

Bộ lư đồng đại phát đầy đủ bày trên bàn thờ 1,55M.

_Ý nghĩa của bộ đồ đồng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên như sau:

Nhiều người cứ nghĩ mua đồ thờ cúng bằng đồng  trang trí trên bàn thờ cho đẹp nhưng thực chất không phải nó có ý nghĩa riêng của nó nếu xét về mặt phong thuỷ thờ cúng tâm linh.

_Đỉnh đồng hay còn gọi là lư hương là vật dụng dùng sông hương cúng phật ,ngày nay lư hương được sử dụng phổ biến trong tục thờ cúng gia tiên để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý.

_Chân đèn bằng đồng có ý nghĩa rất lớn người ta cứ nghĩ là chân nến chỉ dùng để thắp nến,toả sáng cho bàn thờ nhưng đó chỉ là công dụng phụ, nhưng không phải công dụng chính của đôi chân nến bằng đồng là Công dụng chính của đôi chân đèn lại khác. Chân đèn bên Tả (hướng Đông) tượng trưng cho hành Dương, tức là mặt trời. Chân đèn bên Hữu (hướng Tây) tượng trưng cho hành Âm, tức là mặt Trăng.

_Hạc bằng đồng theo quan niệm của người việt thì hạc đứng trên lưng rùa là sự kết hợp hài hoà giữa trời và đất,giữa âm và dương hạc luôn xuất hiện quanh các vị thần tiên biểu tượng cho sự trường thọ.Rùa là linh vật trong tứ linh (long, lân, quy, phụng) là biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh cửu. Hạc đứng trên mai rùa biểu thị sự khát vọng trường tồn của người Việt

_Cặp đèn điện thể hiện cho ánh sáng dương rất quan trọng trên bàn thờ theo phong thuỷ nó là nguồn năng lượng hết sức quí giá nhằm lưu thông các nguồn năng lượng trên bàn thờ,Đèn thần mang một nguồn năng lượng dương khổng lồ quý báu. Chính vì vậy sử dụng đèn thần trong thờ phụng không những tăng tính dương trong nhà mà còn mang lại nhiều tài vận cho gia chủ.

_Bát hương:Ý nghĩa: Lư hương là cửa ngõ giữa nhân gian và cõi thiêng liêng, cõi hư vô, là cửa ngõ để con người bày tỏ khát vọng, bày tỏ sùng kính và con người mong cầu nhận được điều may mắn, điều tốt đẹp, những điều phi phàm từ cõi hư vô. Lư hương thường được chạm khắc mặt nguyệt và đôi rồng chầu (song long chầu mặt nguyệt).

_Đĩa trái cây có tác dụng đựng các vật dụng như trái cây hoa quả các vật dụng dâng nên các bạc tổ tiên,Áng nước dùng để đựng nước,bình bông cắm hoa tươi trong khi cúng.

Ngoài ra trên bàn thờ còn treo hoành phi câu đối bằng đồng chữ đức lưu quang nhằm răn dạy con cháu luôn nhớ tới công ơn của các bậc cha ông mới có chúng ta ngày nay.

cách treo hoành phi câu đối bằng đồng

Bộ hoành phi cuâ đối công đức sinh thành bày bàn thờ gia tiên 1,75 m.

_Hoành phi khi treo ta phải treo tấm đại tự ở giữa chính giữa bàn thờ và hơi ngà khoảng 10 độ ra bên ngoài hai câu đối hai bên treo trên bàn thờ ý nghĩa đọc cho đối hợp lý.

Công ty chúng tôi nhận cung cấp sản xuất các bộ hoành phi cho bàn thờ gia tiên hợp lý nhận sản xuất theo yêu cầu giao hàng tận nơi lắp đặt miễn phí ,các sản phẩm lư đồng đại phát hoa văn 3D bảo hành chính hãng bảo hành dài hạn.

>>>>>Địa chỉ bán lư đồng uy tín tại hà nội chính hãng giá tốt.

Công Ty  ĐỒ ĐỒNG TRUYỀN THỐNG.Chúng tôi cam kết chỉ bán hàng chất lượng uy tín bảo hành chính hãng trên từng sản phẩm.

VPGD:532 Lý Thái Tổ Phường 10 Quận 10 TP.HCM
VPGD:58 Xuân Diệu Phường 4 Quận Tân Bình ,TPHCM

VP:Hà Nội 136 Cầu Bươu Thanh Trì Hà Nội

DD:0962.979.869_0984.246.198_0935.602.399
Đồ đồng truyền thống xin cam kết:
– Sản phẩm tượng đồng chất lượng và đẹp nhất, giá thành rẻ nhất thị trường

– Phục vụ quý khách 24/7 tư vấn tận tình chu đáo.

 

Bán hoành phi câu đối thờ ở Quận Bình Tân

Bán hoành phi câu đối thờ ở Quận Bình Tân

Ngày: 11-11-2019 - 03:16 PM

Hoành phi câu đối được sử dụng trên bàn thờ gia tiên rất nhiều nét đẹp trong...

Chi tiết
Mua đồ thờ bằng đồng ở đâu tại Thủ Đức.

Mua đồ thờ bằng đồng ở đâu tại Thủ Đức.

Ngày: 07-10-2019 - 01:37 PM

Cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín chất lượng giá tốt ở thủ Đức HCM

Chi tiết
Những lưu ý khi bài trí bàn thờ gia tiên

Những lưu ý khi bài trí bàn thờ gia tiên

Ngày: 15-08-2019 - 09:13 AM

Những lưu ý cần biết khi bài trí đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên

Chi tiết
Đúc đồng uy tín

Đúc đồng uy tín

Ngày: 28-09-2018 - 01:30 PM

Nơi đúc đồng uy tín chất lượng nhất hiện nay tại sài gòn,cam kết đúc bằng đồng...

Chi tiết

0966 877 869

0987613899